Gợi ý trang phục cho ngày đầu tiên đi làm

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hôm nay mặc gì luôn là một câu hỏi khó đối với phái nữ. Và đặc biệt là vào ngày đầu tiên đi làm, một ngày đặc biệt như thế đối với họ việc lựa chọn trang phục phù hợp dường như cũng trở thành một vấn đề nan giải. Bài viết hôm nay tuyển việc làm Hà Nội sẽ gợi ý cho các bạn nữ những trang phục mà bạn nên mặc vào ngày đầu tiên đi làm dù bạn làm trong bất ngành nghề nào, theo dõi chúng tôi nhé.

• Môi trường công sở

Nếu bạn là một cô gái công sở, áo sơ mi và quần tây luôn là lựa chọn hàng đầu. Đây là công thức không bao giờ thất bại dành cho các cô nàng theo phong cách nhã nhặn, lịch sự. Nếu bạn muốn mình trông thu hút hơn một chút thì có thể kết hợp cùng với đồng hồ, thắt lưng hoặc túi xách. Đôi lúc bạn có thể chọn mẫu quần hoặc áo sơ mi có điểm nhấn hơn một chút cũng rất thích hợp. Đảm bảo với bạn sẽ chẳng có một ánh mắt nào có thể dò xét bạn với bộ trang phục này đâu.

Nếu quần tây với bạn đã quá cũ kỹ và đơn thuần hãy thử kết hợp áo sơ mi và chân váy chữ A nhé.  Với dáng váy chữ A có thể dễ dàng che đi mọi khuyết điểm cho các bạn nữ có thân hình big size từ eo to đến hông mà vẫn mang lại cho bạn sự trang trọng.

• Cơ quan nhà nước

Đối với các bạn khi làm việc tại các cơ quan của nhà nước đòi hỏi tính lịch sự rất cao. Một lần nữa công thức quần tây + áo sơ mi trở thành lựa chọn hàng đầu, trang phục thể hiện được sự lịch sự, trang trọng. Nếu muốn thoải mái hơn, bạn có thể kết hợp cùng chân váy hoặc đầm nhé

• Công ty có sẵn đồng phục

Riêng đối với các công ty có đồng phục riêng, bạn nên mặc đồng phục của công ty cấp sẵn cho mình. Điều này giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với đồng nghiệp. Trường hợp công ty có đồng phục nhưng lại chưa cấp cho nhân viên mới, ở ngày đầu đi làm tốt nhất bạn vẫn nên mặc áo sơ mi cùng quần tây hoặc quần jeans sẫm màu.

• Ngành dịch vụ

Ở những ngành dịch vụ hay những ngành nghề mang tính chất đặc thù khác ví dụ như nhân viên nhà hàng, nhân viên spa, nhân viên đi công trường,… sẽ đòi hỏi những mẫu trang phục đặc biệt khác. Ở những ngành nghề này, bạn có thể mặc những bộ trang phục mà mình cảm thấy phù hợp với công việc của mình là được.

Bên cạnh việc lựa chọn những trang phục như Vieclamhanoi.vn gợi ý trên, bạn cũng nên bỏ túi một số lưu ý nhỏ này nhé:

• Nên chọn trang phục có màu sắc tươi sáng, nhã nhặn
  • Chọn quần áo đúng size sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn với các hoạt động trong ngày
  • Chú ý đến các phụ kiện, hãy đơn giản chúng hết mức có thể để không bị coi là thể hiện bản thân quá nhiều vào ngày đầu tiên đi làm
  • Chú ý đến giày nữa nhé. Bởi một đôi giày lịch sự, phù hợp sẽ là cách tạo ấn tượng tốt nhất.